Tham vấn - Trị liệu nhóm

Tham vấn - Trị liệu nhóm

Các cá nhân khác nhau có thể gặp cùng một vấn đề giống nhau, có những cảm nhận tương tự nhau. Khi đó, tham vấn nhóm cho phép các cá nhân nhận ra rằng vấn đề mình gặp phải không phải là vấn đề cá biệt, nhận ra rằng mình không cô đơn khi đối diện với những thách thức, những khó khăn trong cuộc sống. Việc tham gia vào một nhóm tham vấn, chia sẻ chung một vấn đề không chỉ giúp cá nhân thấu hiểu hơn về những thách thức mà mình đang gặp phải, mà còn là cơ hội giúp họ có được nhiều giải pháp đa dạng hơn. Tham vấn nhóm giúp cho các thành viên có những thay đổi tích cực về thái độ, suy nghĩ và hành vi, tăng cường sự tự nhận thức cũng như xây dựng giá trị, mục đích sống cho bản thân, thông qua sự tương tác tin tưởng, quan tâm, thấu hiểu, chấp nhận và giúp đỡ lẫn nhau trong nhóm.

Yoga trị liệu

Yoga trị liệu

Trong khi nhiều người tham gia các lớp yoga để tập thể dục, rèn luyện sức khỏe, rèn luyện sự dẻo dai. Ở khía cạnh trị liệu, yoga ít được quan tâm. Nếu chúng ta đang tìm kiếm sự giải thoát khỏi các triệu chứng khó chịu, lo lắng, căng thẳng, mất ngủ mà không hiểu rõ nguyên nhân bắt đầu từ đâu… yoga là một lựa chọn phù hợp.
Viện Nghiên cứu và Thực hành Tâm lý học Lumiere sử dụng liệu pháp yoga thông qua các tư thế và kỹ thuật thở để tạo điều kiện chữa lành các triệu chứng tâm lý cũng như thể chất.

Đào tạo - Tập huấn

Đào tạo -  Tập huấn

Viện Nghiên cứu và Thực hành Tâm lý học Lumiere tổ chức nhiều khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn, với nhiều nội dung đa dạng, phù hợp với các học viên đang theo học các bậc cử nhân tâm lý học, thạc sĩ tâm lý học, hoặc các học viên đã và đang thực hành tham vấn, trị liệu tâm lý. Các khóa đào tạo, tập huấn được tổ chức và giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực tâm lý, nhằm hỗ trợ học viên lĩnh hội và nắm vững những tri thức, kĩ năng thực hành tâm lý một cách có hệ thống, và thực hành, luyện tập, áp dụng các tri thức, kỹ năng đó trong thực hành nghề

Đánh giá tâm lý chuyên sâu

Đánh giá tâm lý chuyên sâu

Là một tổ chức hàng đầu về nghiên cứu và thực hành tâm lý,Viện Nghiên cứu và Thực hành Tâm lý học Lumiere cung cấp các dịch vụ đánh giá tâm lý và giáo dục tâm lý toàn diện để giúp làm rõ các chẩn đoán, sàng lọc về các vấn đề tâm lý và sức khỏe tâm thần, năng lực phát triển cá nhân, đặc điểm nhân cách cho người lớn cũng như trẻ em (ví dụ: Các vấn đề tâm lý thường gặp như: Trầm cảm, lo âu, các rối nhiễu tâm lý, các vấn đề về nhân cách…; Các vấn đề phát triển ở trẻ em: khó khăn học tập, ADHD, rối loạn phát triển, Đánh giá năng lực phát triển IQ, EQ.v.v.)

Tham vấn - Can thiệp - Trị liệu trẻ em

Tham vấn - Can thiệp - Trị liệu trẻ em

Tham vấn - Trị liệu gia đình và các cặp đôi

Tham vấn - Trị liệu gia đình và các cặp đôi

Ý thức được vai trò quan trọng của gia đình trong việc tạo ra hạnh phúc hay đau khổ của một con người, các chuyên gia tâm lý học tình yêu, hôn nhân và gia đình của Viện Nghiên cứu và Thực hành Tâm lý học Lumiere đã xây dựng, thực hành mô hình tham vấn cặp đôi, gia đình phù hợp với văn hóa, xã hội Việt Nam. Các mô hình tham vấn cặp đôi, gia đình của Viện hướng đến việc tạo ra môi trường an toàn và khách quan để các thành viên trong gia đình có thể lắng nghe lẫn nhau, lắng nghe chính mình, cùng nhà tham vấn cân nhắc và đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề

Tham vấn - Trị liệu người lớn

Tham vấn - Trị liệu người lớn

Không có giới hạn độ tuổi nào về sự xuất hiện các vấn đề tâm lý và sức khỏe tâm thần. Tất cả mọi người từ một đứa trẻ đến một người cao tuổi đều có thể chịu ảnh hưởng các vấn đề xuất phát từ các vấn đề cá nhân và xã hội. Đặc biệt đối với những người trưởng thành, chúng ta thường bỏ qua các vấn đề sức khỏe thể chất cũng như tâm thần để tập trung vào trách nhiệm gia đình, vai trò xã hội. Do đó, càng làm tăng thêm các yếu tố nguy cơ gây nguy hại cho sức khỏe tâm thần, theo ước tính của WHO, cứ 10 người trưởng thành thì có 1 người có các vấn đề về tâm lý và sức khỏe tâm thần.

Nghiên cứu - Dự phòng

Nghiên cứu - Dự phòng

Với đội ngũ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu tâm lý học, Viện Nghiên cứu và Thực hành Tâm lý học Lumiere với vai trò nghiên cứu đặt lên hàng đầu để xây dựng cơ sở nền tảng cho quá trình thực hành và ứng dụng tâm lý dựa trên cơ sở khoa học thực chứng. Nghiên cứu không chỉ nhằm tăng vốn tri thức hiểu về con người, hiểu sâu về các vấn đề tâm lý, nâng cao năng lực chuyên môn về quá trình thực hành, sử dụng các liệu pháp tâm lý, xây dựng các chương trình can thiệp cá nhân hiệu quả.