Trường Ngôi Sao Hà Nội tập huấn sức khỏe tâm lý của học sinh

Trường Ngôi Sao Hà Nội tập huấn sức khỏe tâm lý của học sinh

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy – học, Ngôi Sao Hà Nội luôn chú trọng vào công tác đào tạo đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường. Trong sáng 04/01/2020, tập thể giáo viên nhà trường đã tham gia buổi Tập huấn về sức khỏe tâm lý trong trường học dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Trần Thu Hương 

Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo của Ngôi Sao Hà Nội đã được cô Thu Hương giới thiệu về những khái niệm cơ bản của bộ môn Tâm lý học như: Sức khỏe tâm lý, Rối loạn tâm lý ở lứa tuổi dậy thì. Đặc biệt là những biểu hiện tâm lý thường gặp của học sinh là Stress, Rối loạn phát triển, Hội chứng lo âu trầm cảm ở trẻ em cùng kiến thức để nhận diện, phòng ngừa và có thể kịp thời cảnh báo với các bậc cha mẹ cùng các nhà chuyên môn.

PGS.TS Trần Thu Hương chia sẻ về những triệu chứng rối loạn chức năng não bộ ở tuổi vị thành niên

Cùng với việc tìm hiểu cơ chế, hành vi của tâm lý học sinh theo các cấp học; buổi tập huấn còn là không gian để các thầy cô giáo của Ngôi Sao Hà Nội chia sẻ những câu chuyện, tình huống mình đã gặp phải trong giờ lên lớp, từ đó cùng bàn luận, đưa ra phương án giải quyết và đúc rút kinh nghiệm. Bên cạnh việc quan tâm tới sức khỏe tâm thần của học sinh, Ngôi Sao Hà Nội cũng muốn gửi tới các thầy cô giáo những kiến thức cơ bản về tâm lý học để phần nào tự nhận biết nhu cầu về sức khỏe tâm lý của chính bản thân mình. Bởi hơn hết, Ban lãnh đạo nhà trường hiểu rằng với một tâm lý tích cực các thầy cô giáo sẽ mang đến cho các Hansers những bài giảng chất lượng và “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”!    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *