ĐỐI TÁC

ĐỐI TÁC

ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN có sứ mệnh đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.Với giá trị cốt lõi và mục tiêu hành động " Tiên phong – Sáng tạo – Chất lượng cao – Trình độ cao", Trường ĐHKHXH&NV hướng đến mục tiêu chung là phát triển theo định hướng một đại học nghiên cứu, tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu trong nghiên cứu, đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn của Việt Nam, phấn đấu đến năm 2025 đưa trường đứng vào nhóm 150 các trường đại học hàng đầu Châu Á, năm 2035 vào nhóm 100 các trường đại học hàng đầu châu lục và ngang tầm với các đại học tiên tiến (thuộc nhóm 500) của thế giới.

 

ĐẠI HỌC GIÁO DỤC – ĐHQGHN

Trường Đại học Giáo dục (ĐHGD) được thành lập theo Quyết định số 441/QĐ-TTg ngày 03/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở phát triển Khoa Sư phạm - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) (được thành lập từ năm 1999). Với vai trò là trường đại học thành viên thuộc ĐHQGHN, Nhà trường được giao nhiệm vụ thực hiện mô hình mới về đào tạo giáo viên trong một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Đồng thời, Trường ĐHGD có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lí giáo dục, cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục và chuyên gia trong một số lĩnh vực khoa học giáo dục mà Việt Nam đang cần như giáo dục hướng nghiệp, tâm lý học lâm sàng, sức khoẻ tâm thần, quản lí hệ thống đào tạo và việc làm v.v…

Trường ĐHGD là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trong đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao về khoa học cơ bản là ĐHQGHN, trong lĩnh vực đào tạo giáo viên, Trường đã vận dụng triệt để lợi thế này thông qua mô hình đào tạo a + b. Trong mô hình này, khối kiến thức chung và khối kiến thức về khoa học cơ bản được tổ chức đào tạo tại các trường đại học thành viên (Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Ngoại ngữ,…). Trường ĐHGD tổ chức đào tạo khối kiến thức Khoa học giáo dục – Đào tạo giáo viên, trong đó, Trường ĐHGD là đơn vị quản lý chương trình đào tạo, quản lý sinh viên và cấp bằng tốt nghiệp, các trường đại học thành viên của ĐHQGHN là đơn vị phối hợp đào tạo.

 

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO & BỒI DƯỠNG - ĐẠI HỌC GIÁO DỤC – ĐHQGHN.

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng là trung tâm trực thuộc Đại học giáo dục - ĐHQGHN có chức năng, nhiệm vụ chính là:Tổ chức, triển khai thực hiện các chương trình liên kết đào tạo trong nước và quốc tế, du học quốc tế và các hoạt động khác có liên quan.Tổ chức các khoá bồi dưỡng ngắn hạn cho các đơn vị trong và ngoài Trường về các lĩnh vực có liên quan.Tham gia đào tạo sau đại học theo nhiệm vụ do Hiệu trưởng giao.Phối hợp với các đơn vị trong Trường để nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên và kỹ năng quản lý chương trình của cán bộ thông qua các hoạt động ứng dụng công nghệ đào tạo tiên tiến của nước ngoài.Tìm kiếm các đối tác quốc tế để liên kết đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên.Tham gia giới thiệu, quảng bá các chương trình đào tạo, chương trình bồi dưỡng, du học, nghiên cứu, phát triển thương hiệu của Nhà trường.

 

L’Agence universitaire de la Francophonie

Agenceiverseitaire de la Francophonie (AUF) quy tụ 990 trường đại học lớn, với mạng lưới các trường đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học sử dụng ngôn ngữ Pháp tại 118 quốc gia. Được thành lập gần 60 năm trước, đây là một trong những hiệp hội lớn nhất của các cơ sở nghiên cứu và giáo dục đại học trên thế giới. Đây cũng là nhà điều hành giáo dục đại học và nghiên cứu tại Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Pháp ngữ. AUF được thành lập trong phạm vi thẩm quyền của các nghị quyết được Hội nghị Nguyên thủ Quốc gia và Chính phủ các nước có tiếng Pháp thông qua.

 

VIỆN HÀNG KHÔNG VŨ TRỤ VIETTEL

Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, bắt đầu hoạt động từ ngày 18/01/2016. Chức năng là nền tảng để xây dựng một tổ hợp công nghiệp Hàng không, vũ trụ công nghệ cao của Việt Nam trong tương lai, với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ chuyên gia thiết kế, cán bộ kỹ thuật – công nghệ xuất sắc. Là tổ hợp công nghiệp thiết kế, chế tạo, sản xuất thiết bị Hàng không, vũ trụ hàng đầu khu vực. Làm chủ công nghệ hàng không, vũ trụ từ thiết kế, tích hợp hệ thống đến làm chủ các công nghệ lõi trong sản xuất. Hình thành được đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học, các kỹ sư giỏi, các cơ sở nghiên cứu mạnh, phát triển các chuyên ngành đặc trưng; thúc đẩy các ngành khoa học cơ bản, nghiên cứu và phát triển có liên quan đến nền công nghiệp hàng không vũ trụ trong các viện nghiên cứu, các trường đại học và các doanh nghiệp trong cả nước.

Với đội ngũ nhân viên hùng hậu, tay nghề giỏi Viện hàng không vũ trụ Viettel không chỉ quan tâm đến việc phát triển nền công nghiệp hàng không vũ trụ mà Viện còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần, sức khỏe tâm thần của cán bộ công nhân viên của Viện.

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY (PSD)

Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy được thành lập năm 2013, là tổ chức dân sự tiên phong tại Việt Nam mang sứ mệnh “Đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma tuý”. Với đội ngũ hơn 50 các Giáo sư, Tiến sỹ, cán bộ nhân viên đang làm việc tại Viện, PSD là nơi thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời là ngôi nhà chung thân thiết cho các học viên trực tiếp tham gia cai nghiện theo phương pháp mới nhất: “Chống tái nghiện ma túy bằng liệu pháp tâm lý”; mang tính đột phá, duy nhất, lần đầu tiên được hoàn thiện và phát triển tại Việt Nam. Phương pháp này dựa trên nền tảng công trình khoa học của các tác giả P.V Pavlov, P.K.Anokhin, I.M.Sechenov, Sudakov v.v; đồng thời tham khảo những nghiên cứu điều trị nghiện ma túy của Viện nghiên cứu Khoa học về Sinh lý bình thường ở Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *